ดาวดังฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2014 แต่งชุดไทยถ่ายภาพก่อนเปิดศึกดวลวงสวิง

ชลบุรี : นักกอล์ฟสาวชั้นนำของโลกประกอบด้วย อินบี พาร์ค มือ 1 ของโลก แชมป์เก่าปีก่อนจากเกาหลีใต้ “พิงค์แพนเตอร์”พอลลา ครีมเมอร์ ขวัญใจมหาชนชาวอเมริกัน มิกะ มิยาซาโตะ มือวางอันดับ 22 ของโลกจากญี่ปุ่น  เบียทริซ เรคารี่ โปรสาวจากสเปน  มิเชล วี โปรสาวชื่อดังเชื้อชาติเกาหลี สัญชาติอเมริกัน โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ มือวางอันดับ 30 ของโลก และ “ไทย ซิสเตอร์ส”โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล ร่วมแต่งชุดไทยประจำชาติ เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขัน “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2014” บริเวณสนามกอล์ฟสยามคันทรี่คลับ พัทยา โอลด์คอร์ส เมื่อวันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยมี  มร.ฮิโรชิ โคบายาชิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด และคุณพิทักษ์  พฤทธิสาริกร รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส  บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ให้เกียรติร่วมถ่ายภาพประชาสัมพันธ์

ในวันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ จะเป็นการแข่งขันโปร-แอมในช่วงเช้า เริ่มที่เวลา 07.50 น. ต่อด้วยเวลา 14.00-15.00 น.งานแถลงข่าว “มีท เดอะ เพลย์เยอร์ “ที่นักกอล์ฟชั้นนำของโลกจะให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน อาทิ อินบี พาร์ค ลิเดีย โค สเตซี่ ลูอิส ซูซานน์ เพตเตอร์เซ่น รวมถึงสามนักกอล์ฟไทย ได้แก่ พรอนงค์ เพชรล้ำ โมรียา และเอรียา จุฑานุกาล  ณ สนามกอล์ฟสยามคันทรี่คลับ พัทยา โอลด์คอร์ส และตกค่ำในเวลา 18.30-20.30 น. จะมีงานแชริตี้ ไนท์ ประมูลของรักนักกอล์ฟซูเปอร์สตาร์ นำรายได้มอบเป็นการกุศลแก่ มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ณ โรงแรมดุสิตธานี พัทยา

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมกับ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดศึกดวลวงสวิงรายการ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2014” ระหว่างวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์ 2557  เป็นการแข่งขันของนักกอล์ฟหญิงระดับโลกที่มีอันดับรายได้ประจำปี 2013 สูงสุด 60 อันดับแรก และนักกอล์ฟรับเชิญจากผู้สนับสนุนรายการอีก 10 คน แข่งขันกัน 72 หลุม แบบไม่มีการตัดตัว ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 8 นับจากปี 2006 เป็นต้นมา

สำหรับทำเนียบแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ที่ผ่านมาได้แก่  ฮี-วอน ฮาน จากเกาหลีใต้ (ปี 2006), ซูซานน์ เพตเตอร์เซ่น จากนอร์เวย์ (ปี 2007), ลอรีนา โอชัว จากเม็กซิโก (ปี 2009), ไอ มิยาซาโตะ จากญี่ปุ่น (ปี 2010) เจิ้ง หยาหนี จากไต้หวัน เป็นแชมป์ 2 สมัยติดต่อกันในปี 2011-2012 และปาร์ค อินบี โปรจากเกาหลีใต้ (2013)

สำหรับผู้สนใจเข้าชมการแข่งขัน สามารถซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ หรือ www.thaiticketmajor.com บัตรเข้าชมวันพฤหัสบดีที่ 20 และวันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ ราคา 300 บาท วันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ ราคา 400 บาท วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ ราคา 500 บาท บัตรแพคเกจชมการแข่งขัน 4 วัน ราคา 800 บาท ผู้ชมอายุต่ำกว่า 18 ปี และอายุ 60 ปีขึ้นไป

เข้าชมฟรี   นอกจากนี้ ช่อง 7 สี ยังถ่ายทอดสดการแข่งขันตลอดทั้ง 4 วัน โดยในวันที่ 20-21 กุมภาพันธ์ เวลา 14.00-17.00 น. และวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ เวลา 15.00-17.00 น. ข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์  www.lpgathailand.com หรือ www.hondalpgathailand2014.com

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ :

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7                                                        THE THM

ปิยะรัตน์ เทศดนตรี / สมฤทัย ปัทมารัตน์                                            ฝ่ายประสานงานสื่อมวลชน            : ปริยานุช เพ็งเจริญ

โทร 0 2610 0777 ต่อ 250, 128                                                          โทร 0 2939 5512-3

อีเมล์ :     piyaratth@ch7.com                                                             อีเมล์ :     priyanuch@thethm.com

somrutai@ch7.com