“นอร์ดควิสต์” ประเดิม 6 อันเดอร์ ขึ้นนำฮอนด้าแอลพีจีเอไทยแลนด์ วันแรก แหวน ดีสุดโปรไทย-สแตนฟอร์ด หวดโฮลอินวันหลุม 8

ชลบุรี: แอนนา นอร์ดควิสต์ ผู้เล่นโซล์ไฮม์ คัพ 3 สมัยจากสวีเดน  ออกสตาร์ทหวด  6 อันเดอร์พาร์  66 ขึ้นนำวันแรกของการแข่งขัน "“Honda LPGA THAILAND 2014” ณ สนามกอล์ฟสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส พาร์  72  ระยะ 6,548 หลา จังหวัดชลบุรี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่ "โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ เป็นคนไทยทำผลงานดีที่สุดมี 1 อันเดอร์พาร์ 71 รั้งอันดับ 14 ร่วมกับอินบี พาร์ค  แชมป์เก่าปีก่อนจากเกาหลีใต้ ส่วนแองเจลล่า สแตนฟอร์ด หวดโฮลอินวันแตกที่หลุม 8

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมกับ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดศึกดวลวงสวิงรายการ “Honda LPGA THAILAND  2014” การแข่งขันของนักกอล์ฟหญิงระดับโลกที่มีอันดับรายได้ประจำปีสูงสุด 60 อันดับแรก และนักกอล์ฟรับเชิญจากผู้สนับสนุนรายการอีก 10 คน แข่งขันกัน 72 หลุม แบบไม่มีการตัดตัว ระหว่างวันที่ 20-23กุมภาพันธ์ศกนี้ โดยมีเงินรางวัลรวมให้ช่วงชิงสูงถึง 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 46 ล้านบาท) และรางวัลโฮลอินวัน ที่หลุม 16 พาร์ 3 เป็นรถยนต์ ฮอนด้า รุ่น Accord  2.4 EL Navi  มูลค่า 1,669,000 บาท

เปิดฉากการแข่งขันวันแรกปรากฎว่า แอนนา นอร์ดควิสต์ มือวางอันดับ 27 ของโลกวัย 26 ปีจากสวีเดน ขึ้นนำก่อนที่ 6 อันเดอร์พาร์ 66 จากการออกสตาร์ทด้วย 3 เบอร์ดี้ติดต่อกัน ที่หลุม 1,2,3 และที่หลุม 8 และ 12 แต่ไปเสีย 2 โบกี้ติดกันที่หลุม 13 และ 14 ก่อนกลับมายิงอีเกิ้ลได้ที่หลุม 15 พาร์ 4 และปิดท้ายด้วยเบอร์ดี้ที่หลุม 17 โดยมีมิเชล วี โปรสาวก้านยาวชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีตามหลังสโตรคเดียว

ส่วนนักกอล์ฟสาวไทยอันดับดีที่สุดเป็นของโปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ ซึ่งลงแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เป็นครั้งที่ 5 เก็บได้ก่อนที่ 1 อันเดอร์พาร์ 71 รั้งอันดับ 14 ร่วม ขณะที่เอรียา จุฑานุกาล ทำได้อีเว่นพาร์ 72 ในลำดับที่ 25 ร่วม ธิฎาภา สุวัณณะปุระ 1 โอเวอร์พาร์ 73 อันดับ 34 ร่วม สุภมาส แสงจันทร์(สมัครเล่น) 3 โอเวอร์พาร์ 75 อันดับ 49 ร่วม โมรียา จุฑานุกาล 5 โอเวอร์พาร์ 77 อันดับ 61 ร่วม และพัชรจุฑา คงกระพันธ์ 6 โอเวอร์พาร์ 78 อันดับ 65 ร่วม

ทางด้านพาร์ค อินบี  มือหนึ่งของโลก และดีกรีแชมป์เก่าปีก่อนเครื่องยังไม่ร้อนทำได้เพียง 1 อันเดอร์พาร์   71 อยู่อันดับ 14 ร่วม ส่วนซูซานน์ เพตเตอร์เซ่น มือสองของโลก จากนอร์เวย์  3 อันเดอร์พาร์   69 อยู่อันดับ 6 ร่วม

สำหรับช็อตเด็ดของวันนี้อยู่ที่การพิชิตโฮลอินวันของ แองเจลล่า สแตนฟอร์ด โปรวัย 26  ปีผู้เล่นทีมโซลไฮม์คัพ 3 สมัยจากสวีเดน ทำได้ที่หลุม 8 พาร์ 3 ระยะ 146 หลา โดยใช้เหล็ก 8 ตีเข้าไปตกบนกรีน ห่างธงประมาณ 1 ฟุต แล้ววิ่งลงหลุมไป เป็นการทำได้ในการแข่งขันครั้งที่ 2  แต่น่าเสียดายที่ไม่ใช่หลุม 16 พาร์ 3 ซึ่งมีรถยนต์ ฮอนด้า รุ่น Accord  2.4 EL Navi  มูลค่า 1,669,000 บาทเป็นรางวัล  โดยเธอทำสกอร์จบวันที่ 4 อันเดอร์พาร์ 68 อยู่ในลำดับดับที่ 3 ร่วมกับสองโปรอเมริกัน เลกซี่ ธอมป์สัน และเจนนิเฟอร์ จอห์นสัน

แอนนา นอร์ดควิสต์ ผู้นำรอบแรกชาวสวีเดน กล่าวว่า “วันนี้เป็นการเริ่มต้นที่ดี เพราะออกสตาร์ททำเบอร์ดี้ได้ในสามหลุมแรก แถมมีอีเกิ้ลที่ยอดเยี่ยมอีกหลุม วันนี้สนุกกับการเล่นมาก สภาพสนามค่อนข้างสมบูรณ์ ทำให้เล่นได้ง่ายขึ้น  และมีคนในครอบครัวมาอยู่ด้วยกันที่นี่  นอกจากนั้นฉันเปลี่ยนผู้สนับสนุนเป็นเทเลอร์เมด-อาดิดาส และเปลี่ยนโค้ชเป็นชาวสเปนชื่อ โอเฮ่ พาราด้า ซึ่งคาดว่าจะทำให้ฉันเล่นได้ดีขึ้นในปีนี้”

พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรสาวหน้าหวานจากชัยภูมิ วัย 24 ปีลงเล่นท่ามกลางอาการป่วยเป็นไข้หวัด เผยว่า “แหวนติดหวัดหลังกลับมาจากออสเตรเลีย วันนี้ร่างกายก็เลยอ่อน