Honda E-news

ฮอนด้า เชิญสื่อมวลชน ร่วมสัมผัสสุนทรียภาพแห่งการเดินทางระดับเฟิร์สคลาส กับยนตรกรรมเอนกประสงค์สุดหรู ฮอนด้า โอดิสซีย์ ใหม่

        เมื่อวันที่ 15-17 มกราคม ที่ผ่านมา บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เชิญสื่อมวลชนร่วมทดสอบ ฮอนด้า โอดิสซีย์ ใหม่ เส้นทางกรุงเทพฯ-เขาใหญ่ รวมระยะทางไป-กลับประมาณ 360 กิโลเมตร

        โอดิสซีย์ ใหม่ ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 2,400 ซีซี มาพร้อมเทคโนโลยี Earth Dreams ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและประหยัดเชื้อเพลิง ผสานเกียร์อัตโนมัติ CVT ให้การขับที่นุ่มนวล ตอบสนองทุกอัตราเร่งได้อย่างดีเยี่ยมหลังจากได้รับฟังบรรยายข้อมูลต่างๆ เป็นที่เรียบร้อย ก่อนออกเดินทาง สื่อมวลชนจึงไม่พลาด ที่จะขอทดลองระบบความปลอดภัยต่างๆ ของ โอดิสซีย์ ใหม่ ไม่ว่าจะเป็น ระบบกล้องส่องภาพรอบทิศทาง หรือ Multi-view Camera System ระบบเตือนเมื่อรถยนต์เคลื่อนผ่านขณะถอย หรือ Cross Traffic Monitor และระบบช่วยจอดอัจฉริยะ หรือ Honda Smart Parking Assist System ที่ช่วยจะอำนวยความสะดวกให้คุณทั้งการจอดรถแนวขนานและการถอยหลังเข้าจอดได้อย่างง่ายดาย โดยสื่อมวลชนหลายท่าน เอ่ยปากชมหลังจากที่ได้ทดลองว่า ถ้าใช้งานคล่องแล้ว แม้ต้องจอดในสถานที่คับแคบ ระบบนี้ก็น่าจะช่วยเพิ่มความสะดวกได้มาก และช่วยลดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนได้ในระดับหนึ่งด้วย

อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญที่ทุกคนจะได้สัมผัส คือ เบาะนั่งแถวที่ 2 เฟิร์สคลาส แบบแยกอิสระ สามารถปรับได้ 10 ทิศทางพร้อมตอบรับวิถีชีวิตที่เหนือระดับในทุกอิริยาบถตลอดการเดินทาง

        เมื่อพร้อมแล้ว คณะสื่อมวลชน ก็เริ่มออกเดินทางจากศูนย์ฝึกอบรม ฮอนด้า บางชัน โดยคนขับที่ 1 มุ่งหน้าทางด่วนบางปะอิน เข้าสู่ทางเลี่ยงเมืองสระบุรี และแวะพักทานกาแฟ ณ จ.สระบุรี หลังจากนั้นเปลี่ยนคนขับที่ 2 สื่อมวลชนได้เปิดใช้แอพลิเคชั่น HondaLink ที่มีระบบเนวิเกเตอร์นำทาง มุ่งหน้าสู่ อ.เขาใหญ่ ผ่านถนนธนะรัชต์ เพื่อรับประทานอาหารกลางวันในบรรยากาศแบบเป็นกันเอง ณ ร้านอาหาร Café des Artists ได้อย่างแม่นยำ

        ในช่วงการเดินทางกลับกรุงเทพฯ ด้วยบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงามประกอบกับอากาศเย็นๆ ของเขาใหญ่ จึงทำให้การทดสอบทริปนี้ เสมือนเป็นการเดินทางมาพักผ่อนร่วมกัน ซึ่งสื่อมวลชนต่างประทับใจและเพลิดเพลินกับกิจกรรม อีกทั้ง ยังได้ร่วมสัมผัสสุนทรียภาพแห่งการเดินทางระดับเฟิร์สคลาสกับโอดิสซีย์ ใหม่ กันอย่างเต็มที่ทั้งในฐานะคนขับและนั่งเป็นผู้โดยสารอีกด้วย