ฮอนด้าชวนสื่อมวลชนร่วมเชียร์ทีมแข่งฮอนด้า ซูเปอร์ จีที พร้อมชมการแข่งขัน ฮอนด้า เรซซิ่ง 2017 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ. บุรีรัมย์

6 ตุลาคม 2560

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด พาสื่อมวลชนร่วมเชียร์ทีมแข่งฮอนด้า ซูเปอร์ จีที ทั้ง 5 ทีมจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมร่วมชมการแข่งขัน "ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ 2017 " ที่มีทีมแข่งที่ใช้รถยนต์ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์-จีที ลงแข่งขันด้วย และร่วมชมการแข่งขัน ฮอนด้า เรซซิ่ง 2017 และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายภายในงาน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-8 ตุลาคม 2560 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "กระแสกีฬามอเตอร์สปอร์ตได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก ประกอบกับการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง มีรายการแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในระดับนานาชาติเข้ามาแข่งขันในประเทศไทยหลายรายการ และหนึ่งในรายการสำคัญที่จัดขึ้นที่สนามแห่งนี้ คือ ซูเปอร์ จีที ซึ่งนับเป็นปีที่ 4 แล้วที่การแข่งขัน ซูเปอร์ จีที หนึ่งสนามจะมาจัดขึ้นในประเทศไทย เราจึงได้เห็นพัฒนาการของวงการมอเตอร์สปอร์ตในไทย ซึ่งมีผู้สนใจติดตามเพิ่มมากขึ้น เห็นการเติบโตของจังหวัดบุรีรัมย์ทั้งด้านการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ ฮอนด้ารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันระดับโลกรายการ “ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ 2017” อีกครั้ง โดยปีนี้มีทีมที่ใช้รถยนต์ ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์-จีที เข้าร่วมการแข่งขันในรุ่น จีที 500 จำนวน 5 ทีม ซึ่งแต่ละทีมก็ได้เตรียมพร้อมเป็นอย่างดีสำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ จึงขอเชิญชวนแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทยอย่าลืมร่วมติดตามการแข่งขันรายการนี้กัน”

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ "ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ 2017" ในครั้งนี้ เป็นการแข่งขันเก็บคะแนนสนามที่ 7 โดยมีรถยนต์ ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์-จีที ที่ได้รับการพัฒนามาจากรุ่น NSX ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนสิงหาคม 2559 ในประเทศญี่ปุ่น และได้รับการปรับแต่งเครื่องยนต์ และระบบต่างๆ ใหม่ โดยใช้เครื่องยนต์ DOHC ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ ไดเร็คอินเจคชั่น Inter-Cooler TURBO engine โดยจะเข้าร่วมการแข่งขันในรุ่น จีที 500 มีจำนวน 5 ทีม ประกอบด้วย ทีม Autobacs Racing Team Aguri (No. 8) ทีม Mugen (No. 16) ทีม Keihin Real Racing (No. 17) ทีม Epson Nakajima Racing (No. 64) และทีม Kunimitsu (No. 100)

สำหรับการแข่งขัน "ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ 2017" ในรอบคัดเลือกจะจัดขึ้นในวันที่ 7 ตุลาคม 2560 และรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 โดยจะทำการแข่งขันรวมทั้งสิ้น 66 รอบ ในสนามที่มีความยาว 4.554 กิโลเมตร และมีโค้งทั้งหมด 12 โค้ง รวมระยะทางในการแข่งขันกว่า 300 กิโลเมตร

เพื่อร่วมสร้างสีสันการแข่งขันให้สนุกเร้าใจมากยิ่งขึ้น ฮอนด้าจึงได้จัดการแข่งขัน ฮอนด้า เรซซิ่ง 2017  ขึ้น โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 รุ่น ได้แก่ Honda Pro Modify, Honda Pro Car, Honda Jazz Super Cup และ Honda Brio Cup รวมรถที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 30 คัน แข่งขันกันเรซละ 6 รอบ ทั้งหมด 3 เรซ รวมระยะทางในการแข่งขันกว่า 81 กิโลเมตร โดยในวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2560 แข่งขันเรซที่ 1 เวลา 9.00-9.40 น. และเรซที่ 2 เวลา 16.30-17.10 น. ส่วนวันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560 แข่งขันเรซที่ 3 เวลา 8.55-9.35 น. พบความตื่นเต้นเร้าใจกับการแข่งขันทั้ง 2 วัน 3 เรซ ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานตื่นเต้น ในทุกโค้ง ทุกการเร่งแซง ที่ต้องคอยลุ้น คอยเชียร์กันอย่างเต็มที่

นอกจากนี้ ภายในงาน ฮอนด้ายังได้จัดกิจกรรมพิเศษ Honda Civic Turbo Track Experience ซึ่งเป็นการรวบรวมผู้ใช้ ฮอนด้า ซีวิค เทอร์โบ ที่ชื่นชอบรถสไตล์สปอร์ต โฉบเฉี่ยว ที่มีสมรรถนะการขับขี่ที่สนุกเร้าใจ โดยเปิดโอกาสให้ผู้สนใจทั้งหมด 30 คัน จัดขบวนมารวมตัวกันที่บุรีรัมย์ และจะวิ่งโชว์ในสนามเป็นขบวนพร้อมๆ กัน นับเป็นโอกาสพิเศษที่ผู้ที่เป็นเจ้าของรถฮอนด้า ซีวิค ได้เข้ามามีส่วนร่วมในงานแข่งรถระดับโลกอย่างรายการ ซูเปอร์ จีที และทำให้แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตได้สัมผัสรถที่แต่งในสไตล์สปอร์ตได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งกิจกรรมนี้จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560 เวลา 10.45-11.15 น. และที่บริเวณลานกิจกรรมด้านนอก ยังมีบูทฮอนด้าที่มีกิจกรรมอีกมากมาย อาทิ การเล่นเกมลุ้นรับของรางวัลจากฮอนด้า มุมถ่ายภาพสไตล์สปอร์ต เกมรถแข่ง และร้านขายของที่ระลึก