โปรแหวน ตั้งเป้าแชมป์ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2014”

ชลบุรี: โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ ประกาศขอยึดแชมป์ไว้ในบ้านให้ได้ ขณะที่อินบี พาร์ค มือวางอันดับ 1 ของโลก แชมป์เก่าปีก่อนหวังทำเรคคอร์ดให้ดีกว่าเดิม จากศึก “Honda LPGA Thailand 2014” ที่จะเปิดฉากการแข่งขันรอบแรก ณ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส ในวันพรุ่งนี้ (20 ก.พ. 57)

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมกับ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟสตรีรายการใหญ่แห่งปี "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2014" ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 46 ล้านบาท) ณ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส เป็นการประชันฝีมือของนักกอล์ฟสตรี 60 คน จากการจัดอันดับของแอลพีจีเอ ประจำปี 2014 (2014 LPGA Priority List) และนักกอล์ฟรับเชิญอีก 10 คน รวม 70 คน แข่งขัน 72 หลุม ไม่มีการตัดตัว ระหว่างวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์นี้

โดยในช่วงบ่ายวันนี้ (19 ก.พ.56) ช่อง 7 สี และฮอนด้าเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้สัมภาษณ์โปรกอล์ฟหญิงชั้นนำ 4 อันดับแรกของโลก ได้แก่ อินบี พาร์ค จากเกาหลีใต้ (1)  ซูซาน เพตเตอร์สัน จากนอร์เวย์(2) สเตซี ลูอิส จากสหรัฐ (3) และลิเดีย โค จากนิวซีแลนด์ (4) พร้อมด้วยโปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ มือวางอันดับ 30 ของโลกวัย 24 ปี สองพี่น้อง โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล โดยทั้งหมดตั้งเป้าทำผลงานให้ดีที่สุดในการแข่งขันที่จะเปิดฉากในวันรุ่งขึ้น

อินบี  พาร์ค มือ 1 ของโลกชาวเกาหลีใต้ และแชมป์เก่าปีก่อน วัย 25 ปี ยอมรับว่ารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ลงแข่งขันรายการนี้ที่ประเทศไทย เธอกล่าวว่า “ช่วงปิดฤดูกาลได้ฝึกซ้อม  และพัฒนาเกมกอล์ฟมากขึ้น การมาประเทศไทยครั้งนี้ได้รับการต้อนรับอย่างดี ประทับใจมาก โดยเฉพาะการแต่งชุดไทยเมื่อวานนี้ และจะตั้งใจทำผลงานให้ดีที่สุด ปีที่แล้วถือว่าเป็นฤดูกาลที่ยาวนาน กว่าจะได้ปิดฤดูกาล  ปีนี้ก็อยากให้โอกาสตัวเองอีกครั้ง ในรายการนี้ แต่จะไม่กดดันตัวเอง ตั้งเป้าว่าจะทำเรคคอร์ดของตัวเองให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งเป็นความท้าทายมากว่าการป้องกันแชมป์ และความเป็นมือ 1 ของโลก”

ทางด้านซูซาน เพตเตอร์สัน โปรสาวแกร่งชาวนอรเวย์ วัย 32 ปี มือวางอันดับ 2 ของโลก เจ้าของแชมป์เมื่อปี  2007 กล่าวว่า “ปีที่แล้วเป็นปีที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับฉัน  รายการฮอนด้าแอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เป็นรายการกอล์ฟอาชีพหญิงที่ดีที่สุด ของโลกรายการหนึ่ง  ได้เห็นเด็กรุ่นใหม่ๆขึ้นมามากมาย  เมื่อ 6-7 ปีที่แล้วก็เห็นว่าสนามสยามคันทรี่คลับ พัทยา โอลด์คอร์ส เป็นสนามที่ยอดเยี่ยม แห่งหนึ่งของโลก ซึ่งปีนี้เพอร์เฟ็กที่สุด โดยเฉพาะกรีนที่นี่เร็วมากๆ อาทิตย์นี้เป็นอีกสัปดาห์ที่รู้สึกมีความสุข และได้กลับมาอีกครั้ง”

โปรแหวน- พรอนงค์ เพชรล้ำ ลงแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เป็นครั้งที่ 5 ปีนี้เจ้าตัวพกความมั่นใจในมือวางอันดับที่ 30 ของโลก หลังจากคว้าแชมป์ปิดท้ายฤดูกาล2013 ของเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ และเปิดฤดูกาล 2014 ด้วยแชมป์ไต้หวันแอลพีจีเอ ทัวร์ ทำเงินรางวัลรวมทุกทัวร์แล้ว ประมาณ 25 ล้านบาท เธอกล่าวว่า “ดีใจที่ได้กลับมาแข่งขันรายการนี้อีกครั้ง โดยเฉพาะเป็นรายการในบ้านเกิด ก็อยากทำให้ดีที่สุด ที่ผ่านมารายการนี้ทำดีที่สุดไว้ที่อันดับ 13 แต่หลังจากไปคว้าแชมป์ที่ดูไบ และไต้หวัน ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น ประสบการณ์มากขึ้น และปีนี้ตั้งใจจะคว้าแชมป์ที่บ้านให้ได้ เกมแพลนคือเล่นลูกแอพโพรช และพัตต์ให้ดี และเชื่อว่านักกอล์ฟไทยอีก 5 คนจะทำผลงานได้ดีเช่นกันค่ะ”

ปิดท้ายด้วยคู่พี่น้อง “ไทย ซิสเตอร์ส” โมรียา และเอรียา จุฑานุกาล โดยโมรียา กล่าวว่า “ปีนี้เล่นเป็นครั้งที่ 5 อยากทำอันดับให้ดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างน้อยการเล่นที่สนามแห่งนี้ รู้จักกับมันมากขึ้นจะทำให้เกมการเล่นดีขึ้น  ส่วนการเล่นในแอลพีจีเอ ทัวร์ เป็นปีที่ 2 ก็ต้องเรียนรู้จากพี่ๆในทัวร์ให้มากขึ้น และก็จะพยายามทำอันดับให้ดีขึ้นกว่าปีก่อนสัก 10 ลำดับค่ะ”

ส่วนเอรียา เผยว่า “ร่างกายตอนนี้พร้อมประมาณ 95 เปอร์เซ็นต์  กลับมาลงแข่งเป็นรายการที่ 2 ของปีนี้ ก็พยายามจะเรียกฟอร์มการเล่น และความรู้สึกเดิมๆกลับมาให้ได้ ค่ะ ตั้งเป้าท็อป 25 ของโลก แต่คงต้องเป็นกลางปีไปแล้ว ให้ร่างกายเข้าที่เข้าทางก่อน สำหรับสภาพสนามสยามคันทรี่คลับ มีบางหลุมเลื่อนแท่นทีออฟไกลขึ้นเช่นที่หลุม 10 และ 15 แต่กรีนก็ยังยากเหมือนเดิมเพราะทั้งดูไลน์ยาก และกรีนก็ไวมากๆค่ะ”

โดยตารางการแข่งขันรอบแรก(20 กุมภาพันธ์)ทางด้านหลุม 1 พรอนงค์ เพชรล้ำ จะออกรอบร่วมกับ เจอริน่า พิลเล่อร์ (สหรัฐฯ) และฮียอง พาร์ค (เกาหลีใต้)เวล10.23 น. โมรียา จุฑานุกาล อยู่ก๊วนเดียวกับ บริทานี่  ลินซิคัม(สหรัฐฯ)และแองเจล่า สแตนฟอร์ด(สหรัฐฯ) เวลา 11.07 น.ส่วนเอรียา จุฑานุกาล ร่วมกลุ่มเดียวกับ เล็กซี่ ทอมป์สัน(สหรัฐฯ)และลิเดีย โค (นิวซีแลนด์) ในเวลา 11.29 น.

ส่วนการแข่งขันด้านหลุม 10 จะมีสุภมาส แสงจันทร์ ออกก๊วนเดียวกับแคทเธอรีน  เคิร์ก (ออสเตรเลีย)และอซาฮาร่า มูยอซ(สเปน) เวลา 10.23 น. พัชรจุฑา คงกระพันธ์ จะออกรอบร่วมกับ อลิสัน วอซ(สหรัฐฯ) และเบียทริซ เรคารี่(สเปน) เวลา 10.45 น. และธิฎาภา สุวัณณะปุระ เล่นกลุ่มเดียวกับ ชิเอะ อาริมูระ (ญี่ปุ่น)และเจนนี่  ชิน (สหรัฐฯ)เวลา 11.40 น.

สำหรับทำเนียบแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ที่ผ่านมาได้แก่  ฮี-วอน ฮาน จากเกาหลีใต้ (ปี 2006), ซูซานน์ เพตเตอร์เซ่น จากนอร์เวย์ (ปี 2007), ลอรีนา โอชัว จากเม็กซิโก (ปี 2009), ไอ มิยาซาโตะ จากญี่ปุ่น (ปี 2010) เจิ้ง หยาหนี จากไต้หวัน เป็นแชมป์ 2 สมัยติดต่อกันในปี 2011-2012 และปาร์ค อินบี โปรจากเกาหลีใต้ (2013)

สำหรับผู้สนใจเข้าชมการแข่งขัน สามารถซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ หรือ www.thaiticketmajor.com บัตรเข้าชมวันพฤหัสบดีที่ 20 และวันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ ราคา 300 บาท วันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ ราคา 400 บาท วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ ราคา 500 บาท บัตรแพคเกจชมการแข่งขัน 4 วัน ราคา 800 บาท ผู้ชมอายุต่ำกว่า 18 ปี และอายุ 60 ปีขึ้นไป

เข้าชมฟรี นอกจากนี้ ช่อง 7 สี ยังถ่ายทอดสดการแข่งขันตลอดทั้ง 4 วัน โดยในวันที่ 20-21 กุมภาพันธ์ เวลา 14.00-17.0น. และวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ เวลา 15.00-17.00 น. ข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์  www.lpgathailand.com หรือ www.hondalpgathailand2014.com

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ :

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7                                                        THE THM

ปิยะรัตน์ เทศดนตรี / สมฤทัย ปัทมารัตน์                                            ฝ่ายประสานงานสื่อมวลชน            : ปริยานุช เพ็งเจริญ

โทร 0 2610 0777 ต่อ 250, 128                                                          โทร 0 2939 5512-3

อีเมล์ :     piyaratth@ch7.com                                                             อีเมล์ :     priyanuch@thethm.com

somrutai@ch7.com