“นอร์ดควิสต์” ประเดิม 6 อันเดอร์ ขึ้นนำฮอนด้าแอลพีจีเอไทยแลนด์ วันแรก แหวน ดีสุดโปรไทย-สแตนฟอร์ด หวดโฮลอินวันหลุม 8

ชลบุรี: แอนนา นอร์ดควิสต์ ผู้เล่นโซล์ไฮม์ คัพ 3 สมัยจากสวีเดน  ออกสตาร์ทหวด  6 อันเดอร์พาร์  66 ขึ้นนำวันแรกของการแข่งขัน "“Honda LPGA THAILAND 2014” ณ สนามกอล์ฟสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส พาร์  72  ระยะ 6,548 หลา จังหวัดชลบุรี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่ "โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ เป็นคนไทยทำผลงานดีที่สุดมี 1 อันเดอร์พาร์ 71 รั้งอันดับ 14 ร่วมกับอินบี พาร์ค  แชมป์เก่าปีก่อนจากเกาหลีใต้ ส่วนแองเจลล่า สแตนฟอร์ด หวดโฮลอินวันแตกที่หลุม 8

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมกับ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดศึกดวลวงสวิงรายการ “Honda LPGA THAILAND  2014” การแข่งขันของนักกอล์ฟหญิงระดับโลกที่มีอันดับรายได้ประจำปีสูงสุด 60 อันดับแรก และนักกอล์ฟรับเชิญจากผู้สนับสนุนรายการอีก 10 คน แข่งขันกัน 72 หลุม แบบไม่มีการตัดตัว ระหว่างวันที่ 20-23กุมภาพันธ์ศกนี้ โดยมีเงินรางวัลรวมให้ช่วงชิงสูงถึง 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 46 ล้านบาท) และรางวัลโฮลอินวัน ที่หลุม 16 พาร์ 3 เป็นรถยนต์ ฮอนด้า รุ่น Accord  2.4 EL Navi  มูลค่า 1,669,000 บาท

เปิดฉากการแข่งขันวันแรกปรากฎว่า แอนนา นอร์ดควิสต์ มือวางอันดับ 27 ของโลกวัย 26 ปีจากสวีเดน ขึ้นนำก่อนที่ 6 อันเดอร์พาร์ 66 จากการออกสตาร์ทด้วย 3 เบอร์ดี้ติดต่อกัน ที่หลุม 1,2,3 และที่หลุม 8 และ 12 แต่ไปเสีย 2 โบกี้ติดกันที่หลุม 13 และ 14 ก่อนกลับมายิงอีเกิ้ลได้ที่หลุม 15 พาร์ 4 และปิดท้ายด้วยเบอร์ดี้ที่หลุม 17 โดยมีมิเชล วี โปรสาวก้านยาวชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีตามหลังสโตรคเดียว

ส่วนนักกอล์ฟสาวไทยอันดับดีที่สุดเป็นของโปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ ซึ่งลงแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เป็นครั้งที่ 5 เก็บได้ก่อนที่ 1 อันเดอร์พาร์ 71 รั้งอันดับ 14 ร่วม ขณะที่เอรียา จุฑานุกาล ทำได้อีเว่นพาร์ 72 ในลำดับที่ 25 ร่วม ธิฎาภา สุวัณณะปุระ 1 โอเวอร์พาร์ 73 อันดับ 34 ร่วม สุภมาส แสงจันทร์(สมัครเล่น) 3 โอเวอร์พาร์ 75 อันดับ 49 ร่วม โมรียา จุฑานุกาล 5 โอเวอร์พาร์ 77 อันดับ 61 ร่วม และพัชรจุฑา คงกระพันธ์ 6 โอเวอร์พาร์ 78 อันดับ 65 ร่วม

ทางด้านพาร์ค อินบี  มือหนึ่งของโลก และดีกรีแชมป์เก่าปีก่อนเครื่องยังไม่ร้อนทำได้เพียง 1 อันเดอร์พาร์   71 อยู่อันดับ 14 ร่วม ส่วนซูซานน์ เพตเตอร์เซ่น มือสองของโลก จากนอร์เวย์  3 อันเดอร์พาร์   69 อยู่อันดับ 6 ร่วม

สำหรับช็อตเด็ดของวันนี้อยู่ที่การพิชิตโฮลอินวันของ แองเจลล่า สแตนฟอร์ด โปรวัย 26  ปีผู้เล่นทีมโซลไฮม์คัพ 3 สมัยจากสวีเดน ทำได้ที่หลุม 8 พาร์ 3 ระยะ 146 หลา โดยใช้เหล็ก 8 ตีเข้าไปตกบนกรีน ห่างธงประมาณ 1 ฟุต แล้ววิ่งลงหลุมไป เป็นการทำได้ในการแข่งขันครั้งที่ 2  แต่น่าเสียดายที่ไม่ใช่หลุม 16 พาร์ 3 ซึ่งมีรถยนต์ ฮอนด้า รุ่น Accord  2.4 EL Navi  มูลค่า 1,669,000 บาทเป็นรางวัล  โดยเธอทำสกอร์จบวันที่ 4 อันเดอร์พาร์ 68 อยู่ในลำดับดับที่ 3 ร่วมกับสองโปรอเมริกัน เลกซี่ ธอมป์สัน และเจนนิเฟอร์ จอห์นสัน

แอนนา นอร์ดควิสต์ ผู้นำรอบแรกชาวสวีเดน กล่าวว่า “วันนี้เป็นการเริ่มต้นที่ดี เพราะออกสตาร์ททำเบอร์ดี้ได้ในสามหลุมแรก แถมมีอีเกิ้ลที่ยอดเยี่ยมอีกหลุม วันนี้สนุกกับการเล่นมาก สภาพสนามค่อนข้างสมบูรณ์ ทำให้เล่นได้ง่ายขึ้น  และมีคนในครอบครัวมาอยู่ด้วยกันที่นี่  นอกจากนั้นฉันเปลี่ยนผู้สนับสนุนเป็นเทเลอร์เมด-อาดิดาส และเปลี่ยนโค้ชเป็นชาวสเปนชื่อ โอเฮ่ พาราด้า ซึ่งคาดว่าจะทำให้ฉันเล่นได้ดีขึ้นในปีนี้”

พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรสาวหน้าหวานจากชัยภูมิ วัย 24 ปีลงเล่นท่ามกลางอาการป่วยเป็นไข้หวัด เผยว่า “แหวนติดหวัดหลังกลับมาจากออสเตรเลีย วันนี้ร่างกายก็เลยอ่อนเพลีย และปวดเมื่อยตัว วันนี้สภาพสนามนุ่มขึ้นมากเพราะฝนตกลงมาช่วงเช้า ทำให้กรีนนุ่มลูกตกหยุดมากขึ้น  และไดร์ฟไม่พลาดแฟร์เวย์เลย ที่ยากก็จะมีหลุม 9พาร์ 4 เพราะกรีนยากเป็นทางขึ้น มีสโลปเยอะ และเร็วมากด้วยค่ะ รอบสองจะกลับไปทำร่างกายให้พร้อม และพยายามเล่นธงให้มากขึ้น ไม่อยากกดดันตัวเอง ถ้าพัตต์ได้ดีคงมี 4-5 อันเดอร์ได้ค่ะ”

ผลการแข่งขันรอบแรก(20 กพ.)

1.(-6)66 แอนนา นอร์ดควิสต์(สวีเดน)

2.(-5)67 มิเชล วี (สหรัฐฯ)

3.(-4)68 เล็กซี่ ธอมป์สัน(สหรัฐฯ) เจนนิเฟอร์  จอห์นสัน(สหรัฐฯ) แองเจลล่าสแตนฟอร์ด(สหรัฐฯ)

T6.(-3)69 ซูซานน์ เพตเตอร์เซ่น(นอรเวย์) เรียว โซยอน(เกาหลี) แซนดร้า กัล(เยอรมัน) แคโรลีน เฮดวอลล์(สวีเดน)

T10.(-2)70 มีนา ฮาริเก้(สหรัฐฯ) เจอรีน่า พิลเลอร์(สหรัฐฯ) มอร์แกน เพรสเซล(สหรัฐฯ) จี อุนฮี(เกาหลี)

สำหรับผู้สนใจเข้าชมการแข่งขัน สามารถซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ หรือ www.thaiticketmajor.com บัตรเข้าชมวันพฤหัสบดีที่ 20 และวันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ ราคา 300 บาท วันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ ราคา 400 บาท วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ ราคา 500 บาท บัตรแพคเกจชมการแข่งขัน 4 วัน ราคา 800 บาท ผู้ชมอายุต่ำกว่า 18 ปี และอายุ 60 ปีขึ้นไป

เข้าชมฟรี นอกจากนี้ ช่อง 7 สี ยังถ่ายทอดสดการแข่งขันตลอดทั้ง 4 วัน โดยในวันที่ 20-21 กุมภาพันธ์ เวลา 14.00-17.0น. และวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ เวลา 15.00-17.00 น. ข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์  www.lpgathailand.com หรือ www.hondalpgathailand2014.com

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ :

สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7                                                        THE THM

ปิยะรัตน์ เทศดนตรี / สมฤทัย ปัทมารัตน์                                            ฝ่ายประสานงานสื่อมวลชน            : ปริยานุช เพ็งเจริญ

โทร 0 2610 0777 ต่อ 250, 128                                                          โทร 0 2939 5512-3

อีเมล์ :     piyaratth@ch7.com                                                             อีเมล์ :     priyanuch@thethm.com   somrutai@ch7.com