ฮอนด้าประกาศผลเยาวชนผู้ชนะเลิศ โครงการ ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ ประจำปี 2556 และรางวัลครูต้นแบบจินตนาการคนแรก รับโล่รางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศผล  2 ผู้ชนะโครงการประกวดจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ “ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2013” ภายใต้แนวคิด “ปลุกพลังคิดส์ พิชิตพลังฝัน” พร้อมด้วยผู้ชนะรางวัล "ครูต้นแบบจินตนาการ"  รับโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ร่วมตัดสินจากผลงานที่ส่งเข้าประกวดกว่า 50,000 ผลงานทั่วประเทศ ทั้งนี้ รางวัลชนะเลิศ รองอันดับ 1 และรองอันดับ 2 ในทั้ง 2 ระดับ รวมทั้งสิ้น 6 รางวัล จะได้เข้าร่วมค่ายเยาวชนไทย-ญี่ปุ่น “ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คิดส์" เพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ความคิดสร้างสรรค์ระหว่างเยาวชนไทยและญี่ปุ่น ที่บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์  ประเทศญี่ปุ่น

เยาวชนนำเสนอผลงานต่อหน้าคณะกรรมการ

โฉมหน้าเยาวชนผู้ชนะทั้ง 6 คนและครูต้นแบบจินตนาการคนแรกของประเทศไทย

สำหรับผลงานที่ผ่านเข้ารอบในปีนี้ล้วนมีความแตกต่างน่าสนใจ มีทั้งการสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์เพื่อรับมือภัยธรรมชาติจนถึงการแก้ปัญหาใกล้ตัวในชีวิตประจำวัน ซึ่งเกณฑ์ที่กรรมการคัดเลือกจะพิจารณาจากการใช้ความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่และอยู่บนพื้นฐานของตรรกะความเป็นไปได้เป็นหลัก สำหรับการประกวด "ครูต้นแบบจินตนาการ" ปีนี้นับเป็นปีแรกที่โครงการจัดให้มีการประกวดโครงงานกระตุ้นจินตนาการเยาวชนขึ้น และได้รับความสนใจจากคุณครูส่งโครงงานเข้าประกวดรวม 100 ผลงาน และผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศในปีนี้คือ โครงงานของนางสุภัทรา ศรีระวัตร ครูวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ โรงเรียนอนุบาลแพร่

รายชื่อเยาวชนที่ได้เข้าร่วมค่ายเยาวชนไทย-ญี่ปุ่น “ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คิดส์" ทั้ง 6 คนมีดังต่อไปนี้

ระดับประถมศึกษาตอนต้น (ป.1-ป.3)

รางวัลชนะเลิศ

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2

รางวัลชนะเลิศรางวัลชนะเลิศ โล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี

ชื่อ: ด.ญ.ญานิกา พงศ์พัฒนากร (อั้ม)  โรงเรียน: อนุบาลแพร่  ผลงาน: เครื่องลดความแก่

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1

ชื่อ: ด.ญ.ลลิตา ศรีประจักษ์ (ดา)  โรงเรียน: นาคนาวาอุปถัมภ์  ผลงาน: หมอนในฝันเพื่อพ่อ

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2

ชื่อ: ด.ช.วงศ์วัฒน์ อินอำ (คอปเตอร์)  โรงเรียน: ประสานมิตร   ผลงาน: หุ่นยนต์ช้างเก็บมะพร้าว

ระดับประถมศึกษาตอนปลาย (ป.4-ป.6)

รางวัลชนะเลิศ

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2

ชื่อ: ด.ญ.กรสุจิต ภู่ชม (กีกี้)  โรงเรียน: อนุบาลสามเสนฯ  ผลงาน: เครื่องสแคชเพาะพันธุ์ไม้

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1

ชื่อ: ด.ญ.ปณิตา ยานะแก้ว (พลอย)  โรงเรียน: อนุบาลแพร่ ผลงาน: เครื่องส่งสัญญาณว่าคุณลืมเด็กไว้ในรถ

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2

ชื่อ: ด.ช.รติภัทร นภานุรักษ์ (อาร์ม)  โรงเรียน: ซางตาครู้สศึกษา  ผลงาน: เพื่อคุณผมจัดให้(สกู๊ตเตอร์เพื่อคนตาบอด)