กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย มอบเงิน 1 ล้านบาท ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในงาน “ประชารัฐร่วมใจ ใต้ร่มพระบารมี”

4 สิงหาคม 2560

กรุงเทพฯ (4 สิงหาคม 2560) – กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ภายใต้มูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย นำโดยนายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร (ภาพที่ 1 ที่สองจากซ้าย) กรรมการผู้จัดการกองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย และนายอารักษ์ พรประภา (ภาพที่ 1 ซ้ายสุด) ผู้แทนกรรมการมูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย มอบเงิน 1 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมกับกระทรวงอุตสาหกรรม นำโดยนายสมชาย หาญหิรัญ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม (ที่สองจากขวา) รวมทั้งผู้ประกอบการและเครือข่าย ร่วมมอบเงินรวมจำนวนทั้งสิ้น 22,481,100 บาท ในงาน “ประชารัฐร่วมใจ ใต้ร่มพระบารมี” โดยมี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับมอบ ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2560

นอกจากนี้ กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย พร้อมด้วยผู้จำหน่ายรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ในจังหวัดสกลนคร ยังได้ส่งมอบถุงยังชีพและน้ำดื่มฮอนด้าเคียงข้างไทย จำนวน 2,000 ชุด มูลค่ารวม 1.4 ล้านบาท ให้กับประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดสกลนคร อีกด้วย

สำหรับกองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย เกิดจากการผนึกกำลังของกลุ่มบริษัทฮอนด้าในประเทศไทย ประกอบด้วย บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด  บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด  บริษัท ไทยฮอนด้า
แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด  และบริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด โดยการสมทบทุนจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฮอนด้าเข้าเป็นกองทุนฉุกเฉินในการเตรียมความพร้อมรับมือ และช่วยเหลือประชาชนชาวไทย
ในยามประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติได้อย่างทันท่วงที และสร้างประโยชน์สุขให้กับคนไทยดังเจตนารมณ์
ของฮอนด้าในการสร้างสรรค์คุณค่าเพื่อเป็นองค์กรที่สังคมไทยต้องการให้ดำรงอยู่ตลอดไป

เกี่ยวกับกองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย

ฮอนด้าประเทศไทยเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2555 เพื่อเตรียมความพร้อมในการมอบความช่วยเหลือฉุกเฉินให้กับประชาชนไทยในยามที่ประเทศไทยอาจเกิดเหตุภัยพิบัติทางธรรมชาติ อาทิ แผ่นดินไหว ดินถล่ม ภัยหนาว ภัยแล้ง น้ำท่วม ตลอดจนกิจกรรมต่าง ๆ ที่ดำเนินงานภายใต้กองทุนดังกล่าวได้อย่างทันท่วงที โดยมอบเงินสมทบ 1,000 บาทต่อการขายรถยนต์หนึ่งคัน 100 บาทต่อการขายรถจักรยานยนต์หนึ่งคัน และ 10 บาทต่อการขายเครื่องยนต์อเนกประสงค์ 1 เครื่อง ทั้งนี้ กองทุนฯ ได้กำหนดภารกิจในการดำเนินกิจกรรมที่เป็นประโยชน์และให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างต่อเนื่อง ครอบคลุม 4 ด้าน ได้แก่ 1) ด้านเงินทุน 2) ด้านวัสดุอุปกรณ์ 3) ด้านการเสริมสร้างเครือข่ายความร่วมมือ และ 4) ด้านการส่งเสริมความรู้ในการรับมือภัยพิบัติ