ฮอนด้าประกาศผล 40 ซูเปอร์ไอเดียสุดสร้างสรรค์ เข้าสู่รอบ My Dreams Come True พร้อมมอบทุนและจัดเวิร์คช้อป โครงการฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2013

29 พฤศจิกายน 2556

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดพิธีมอบทุนสร้างแบบจำลองและเวิร์คช้อป My Dreams Come True ภายใต้โครงการ "ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2013" ให้กับเยาวชนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 เจ้าของไอเดียสร้างสรรค์ 40 ผลงานที่ได้รับการคัดเลือกจากจำนวนผู้สมัครรวม 50,063 ผลงาน เพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
     สำหรับการคัดสรรไอเดียสิ่งประดิษฐ์ในปีนี้ ฮอนด้าได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิด้านต่างๆ ร่วมเป็นคณะกรรมการ อาทิ รศ.ดร.ชิต เหล่าวัฒนา ผู้อำนวยการสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (FIBO) คุณศุ-บุญเลี้ยง ศิลปิน นักคิด นักเขียนอิสระ คุณวรพล พุฒจ้อย ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตรายการ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) และคุณพลอย จริยะเวช คอลัมนิสต์ นักเขียน นักแปลชื่อดัง ร่วมคัดเลือกผลงานของน้องๆ รวม 50,063 ผลงานให้เหลือเพียง 40 ผลงาน โดยแบ่งเป็นระดับประถมศึกษาตอนต้น คือ ป.1 – ป.3 และระดับประถมศึกษาตอนปลาย คือ ป.4 –  ป.6 ระดับชั้นละ 20 ผลงาน เพื่อเข้าสู่รอบ My Dreams Come True พร้อมกับจัดกิจกรรมมอบทุนสร้างแบบจำลอง และเวิร์คช้อป My Dreams Come True จากวิทยากรพิเศษ เพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้เทคนิคต่างๆ และสามารถนำไปต่อยอดในการสร้างแบบจำลองสิ่งประดิษฐ์ของตนเอง เพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป สำหรับผู้ชนะในแต่ละระดับจะได้รับโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และรองชนะเลิศอีกระดับละ 2 คน จะได้เป็นตัวแทนเยาวชนไทยไปเข้าค่ายแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ร่วมกับเพื่อนเยาวชนชาวญี่ปุ่น ในค่าย Honda Super Idea Kids Camp ที่ประเทศญี่ปุ่น

นางอรนุช พฤกษ์วัฒนานนท์ ผู้จัดการส่วนงานสนับสนุนการตลาด
บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวแสดงความยินดีกับเยาวชนทั้ง 40 คน

บรรยากาศงานพิธีมอบทุนและเวิร์คช้อป My Dreams Come True
ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

รับใบประกาศนียบัตรและทุนประดิษฐ์แบบจำลองจากคณะกรรมการและผู้แทนจากฮอนด้า

ฟังรุ่นพี่จากโครงการฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 8 เล่าประสบการณ์ในปีที่ผ่านมาในช่วง "ต้นทุนความคิด"

สนุกกับเวิร์คช้อป "ไอเดียปลุกพลังคิดส์ กระตุ้นจินตนาการ" โดยพี่จุ้ย ศุ บุญเลี้ยง

เรียนรู้เทคนิคการสร้างสรรค์แบบจำลอง "ภารกิจ ประดิษฐ์ฝัน" โดยพี่พลอย จริยะเวช

โปรดติดตามรอบชิงชนะเลิศเพื่อเฟ้นหาสุดยอด ซูเปอร์ไอเดีย ได้ในเดือนมกราคม 2557 ค่ะ