มูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย ร่วมสร้างกิจกรรม "เสริมโป่งช้างและปลูกพืชอาหารสัตว์" ณ เขตรักษาสัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน เพื่อเสริมสร้างอาหารแก่ช้างและสัตว์ป่าชนิดอื่น

27 กันยายน 2566

News Image
มูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย ภายใต้กลุ่มบริษัทฮอนด้าในประเทศไทย ดำเนินโครงการ "เสริมโป่งและปลูกพืชอาหารช้างและสัตว์ป่า "ต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 โดยได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิพัชรสุธาคชานุรักษ์ ในพระบรมราชูปถัมถ์ ในการเสริมโป่งช้างจำนวน 4 โป่ง   โดยเสริมแร่ธาตุที่จำเป็นลงในดินและปลูกพืชอาหารสัตว์บนพื้นที่กว่า 200 ไร่ เพื่อช่วยเหลือช้างและสัตว์ป่าให้มีแหล่งอาหารที่สมบูรณ์ ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤๅไน จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อเร็วๆนี้

 
News Image
สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ทางมูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย   นำโดย" คุณสาวิตรี แก้วพวงงาม " ผู้แทนมูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และกลุ่มพนักงานจากบริษัทฮอนด้าในประเทศไทยมากกว่า 250 คน ร่วมใจกันเสริมแหล่งอาหารแก่ช้างป่าและสัตว์ในพื้นที่ "ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด" ครอบคลุมจังหวัด ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และสระแก้ว ซึ่งปัจจุบันมีช้างอยู่ประมาณ 592 ตัว ให้เพียงพอต่อการอาศัย อีกทั้งยังเป็นการช่วยลดปัญหาช้างและสัตว์ป่าออกหากินนอกพื้นที่อีกด้วย      
News Image
News Image
/
มูลนิธิฮอนด้าประเทศไทยได้ดำเนินกิจกรรมหลากหลายโครงการ  เพื่อช่วยเหลือสังคมไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีพันธกิจหลักในด้านการส่งเสริมการศึกษา การรักษาและฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม และการช่วยเหลือสังคมเพื่อมนุษยธรรมต่าง ๆ เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ที่มุ่งมั่นในการเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนและอยู่เคียงข้างสังคมไทยต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

News Image

มูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย ร่วมทำบุญกฐินสามัคคี ปี 2566 ให้กับ วัดพระบาทน้ำพุ จังหวัดลพบุรี เพื่อสบทบทุนในการรักษาผู้ป่วยที่ยากไร้ เด็ก และคนชรา

20 พฤศจิกายน 2566

News Image

"กองทุน ฮอนด้า เคียงข้างไทย มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ระสบอุกภัยน้ำท่วม ที่จังหวัด กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2566"

27 ตุลาคม 2566

อัปเดตข่าวสารใหม่ๆ
ที่คุณไม่ควรพลาด!

Back to top

แชทกับเซลส์

Back to top