มูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย ร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคีปี 2565 ให้กับวัดพระบาทน้ำพุ ต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 29 ปี สมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อเอชไอวี และเด็กกำพร้า

4 พฤศจิกายน 2565

News Image
News Image
News Image
/
มูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย นำโดย นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานมูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากกลุ่มบริษัทฮอนด้าในประเทศไทย 10 บริษัท อีกทั้งตัวแทนผู้จำหน่ายรถยนต์และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนและเครือข่ายธุรกิจ รวมถึงคณะสื่อมวลชนสายยานยนต์ ร่วมถวายเงินบริจาคผ่านกิจกรรมทอดกฐินสามัคคีประจำปี 2565 จำนวน 4,342,089 บาท แด่ พระราชวิสุทธิประชานาถ หรือหลวงพ่ออลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อเอชไอวีและโรคเอดส์ ในด้านสาธารณูปโภค และการพยาบาล รวมถึงค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาและการดูแลเด็กกำพร้า และเด็กที่ได้รับผลกระทบจากโรคเอดส์

ตลอดระยะเวลา 30 ปี หลวงพ่ออลงกตได้อุทิศตนรักษาและดูแลผู้ป่วยติดเชื้อเอชไอวี โดยฮอนด้าถือเป็นหน่วยงานเอกชนรายแรกๆ ที่ให้การสนับสนุนและบริจาคเงิน เพื่อช่วยเหลือวัดพระบาทน้ำพุมาอย่างต่อเนื่องผ่านกิจกรรมทอดกฐินสามัคคี ซึ่งในปีนี้ถูกจัดขึ้นเป็นปีที่ 29 รวมเงินบริจาคทั้งสิ้นกว่า 148 ล้านบาท
News Image
News Image
News Image
News Image
/
มูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย ซึ่งเป็นตัวแทนของกลุ่มบริษัทฮอนด้าในประเทศไทย ได้ดำเนินกิจกรรมหลากหลายโครงการเพื่อช่วยเหลือสังคมไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีพันธกิจหลักในด้านการส่งเสริมการศึกษา การรักษาและฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม และการช่วยเหลือสังคมเพื่อมนุษยธรรมต่าง ๆ เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ที่มุ่งมั่นในการเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนและอยู่เคียงข้างสังคมไทยต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

News Image

ฮอนด้าชวนเพื่อนพนักงานร่วมเก็บความทรงจำดีๆ ที่อยุธยา กับงานวิ่งการกุศล “Honda Run 2025 - Our Pace of Memory” ระดมทุน 1.34 ล้านบาท ส่งมอบความช่วยเหลือแก่โรงพยาบาลในอยุธยาและปราจีนบุรี

28 เมษายน 2568

News Image

ฮอนด้าชวนเพื่อนพนักงานร่วมเก็บความทรงจำดีๆ ที่อยุธยา กับงานวิ่งการกุศล “Honda Run 2025 - Our Pace of Memory” ระดมทุน 1.34 ล้านบาท ส่งมอบความช่วยเหลือแก่โรงพยาบาลในอยุธยาและปราจีนบุรี

25 เมษายน 2568

News and updates you
can't miss!

Back to top
Back to top